TRANH ĐÍNH ĐÁ LÀ GÌ? SO SÁNH TRANH ĐÍNH ĐÁ VÀ TRANH THÊU

Tranh đính đá là gì?

Trên thực tế, bức tranh đính đá được tạo thành từ các loại hạt nhiều màu sắc. Hạt có thể là đá, nhựa hoặc hình vuông hoặc tròn. Mỗi hạt có những lợi ích và nhược điểm riêng, nhưng tổng thể, chúng bắt được ánh sáng rất tốt, điều này có nghĩa là chúng sẽ rất lâu bền dưới ánh đèn.

Tranh thêu chữ thập rất giống với tranh đính đá. Một bộ sưu tập để làm tranh sẽ bao gồm một tờ hướng dẫn, các nhíp gắp đá, các túi đá có mã màu giống với màu chỉ trong tranh thêu chữ thập và tờ giấy dính giống như tờ giấy tomy. Hãy đảm bảo rằng bạn không để giấy bị mất dính khi đính.

Để gắn tranh, dòng tranh này sử dụng keo chuyên dụng. Hãy đính cẩn thận và chính xác vì bụi bẩn có thể làm giảm độ dính và độ bền của tranh theo thời gian. Bạn cũng nên tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, vì nó có thể làm khô, giòn và dễ bung keo khỏi tranh.

TRANH ĐÍNH ĐÁ

Vải Canvat, được in màu sẵn theo cách giống như tranh thêu chữ thập, được sử dụng để làm nền tranh đính đá. Một lớp keo đều nhau được phủ trên vải và một lớp nilong mỏng bao quanh nó. Khi gắn tranh, người thực hiện chỉ cần dùng nhíp gắn đá gắp đá vào đúng vị trí. Lớp keo này sẽ dễ dàng giữ cho hạt đá cố định.

>>> Mẫu tranh đá đẹp, sang trọng, hiện đại

Ưu và nhược điểm Tranh đính đá

Ưu điểm:

Với tư cách là một vật dụng trang trí, nó làm cho không gian của bạn trở nên sống động, rực rỡ và đẹp đẽ hơn. Ngoài ra, tranh đính đá có thể được sử dụng làm quà biếu, mang theo nhiều ý nghĩa và cảm xúc của người tặng.
Thời gian gắn tranh nhanh (thường nhanh hơn khoảng 1/3 lần so với tranh thêu chữ thập)
Kỹ thuật đơn giản và không đòi hỏi nhiều công đoạn, và nó phù hợp với mọi đối tượng, ngay cả trẻ nhỏ.
Màu sắc sặc sỡ của đá hấp dẫn và kích thích
Rèn luyện tính cẩn thận và khéo léo

>>> Mua tranh đá quý cao cấp ở đâu giá tốt? 

Nhược điểm:

Giá tranh thêu chữ thập hiện hơi cao hơn.
Hạt được làm bằng nhựa (giả đá), vì vậy chúng không bền và không lấp lánh như đá thật. Mặc dù đá pha lê cao cấp cũng đã được sử dụng để tạo ra bức tranh bắt sáng lung linh và đẹp hơn bao giờ hết, nhưng do giá của nó quá cao nên nó chưa được phổ biến.
Do không phải đính bằng keo chuyên dụng như tranh đá quý mà chỉ bằng tấm dính thông thường như tấm dính Tomy, nên khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam có thể làm khô keo hoặc tranh, dẫn đến hạt nhựa bị rụng.
Đá đính tranh không bền như thêu chữ thập hoặc đá quý Việt Nam.

– Không thuận tiện khi cuộn, di chuyển hoặc gấp. Nếu bạn sử dụng dòng tranh thêu chữ thập, bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu và thêu ở bất cứ nơi nào bạn muốn. Khi bạn chưa hoàn thành, bạn có thể cất đi để sau đó thêu lại.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đính tranh bằng đá, bạn phải chọn một nơi thoáng, không bị ẩm mốc, phẳng rộng và nhẵn để đặt tấm giấy và gắn hạt nhựa. Khi bạn hoàn thành, bạn phải đảm bảo rằng tranh vẫn ở vị trí của nó, không thể cuộn hoặc gấp

TRANH ĐÍNH ĐÁ

Điều này khiến việc đính đá trở nên khó khăn hơn, chiếm nhiều không gian và khó khăn hơn so với việc thêu chữ thập..

– Trong những ngày nắng nóng, việc hoàn thành mẫu tranh sẽ trở nên khó khăn hơn vì nhiệt độ cao có thể khiến keo khô nhanh hơn. Cần lưu ý rằng khi bóc giấy dính, bạn nên hoàn thành tranh ngay lập tức.

Trong lĩnh vực kinh doanh tranh đính đá, việc để tranh trong kho quá lâu (trên 2 đến 3 tháng) có thể khiến chất lượng keo dính bị ảnh hưởng do nắng nóng ẩm thấp, hạt nhựa bị phai và chất lượng tranh bị ảnh hưởng.

– Do số lượng khách hàng quan tâm đến tranh đính đá hiện tại không đáng kể (khoảng 500 người mua tranh chữ thập thì có 1 người mua tranh đính đá) nên số lượng hàng tồn kho cũng rất lớn.

Do có quá nhiều mẫu trùng lặp với tranh thêu chữ thập nên không được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, mẫu mã của tranh đính đá phải được thay đổi, bổ sung và đa dạng hóa trong thời gian tới.

So sánh tranh đính đá và tranh thêu chữ thập

Về độ đẹp và chân thật của tranh đính đá

Tranh đính đá: các hạt đá bắt sáng lấp lánh đều khít nhau, có độ chuyển màu độc đáo và tạo chiều sâu và cảm giác chân thật cho người xem.

Tranh thêu chữ thập: Màu chỉ rất đa dạng nhưng không lóng lánh như tranh đính đá. Mặc dù không có chiều sâu, nhưng màu sắc tranh khá đơn điệu.

Về phong cách:

– Tranh đính đá: Mặc dù mới xuất hiện trên thị trường vào đầu năm 2014, nhưng nó đang dần được người tiêu dùng yêu thích vì nó mang vẻ đẹp hiện đại và sang trọng của Châu Âu.

– Tranh thêu chữ thập: Đã có từ lâu trong lịch sử Việt Nam và gắn liền với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam là thêu thùa may vá, mang nét đẹp hoài cổ.

Về tốc độ và thời gian hoàn thành một tác phẩm:

Tranh đính đá: Do kỹ thuật đơn giản và đơn giản, tranh đính đá phù hợp với bất kỳ đối tượng nào, kể cả trẻ em—bạn chỉ cần chấm hạt đá và dính lên tranh—nên tranh đính đá cần nhanh hơn tranh thêu chữ thập khoảng 1/3 lần.

– Tranh thêu chữ thập: Nghệ thuật thêu chữ thập mặc dù đơn giản hơn nghệ thuật thêu tay, nhưng nó phức tạp hơn nhiều so với nghệ thuật thêu đính đá, vì vậy nó cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành. Ngoài ra, có rất nhiều trường hợp mà người thêu tranh không thể kiên trì được và bỏ dở tác phẩm khi nó chưa hoàn thành.

Về độ bền và giữ màu:

Độ bền của chỉ và đá gần như tương đương, vì vậy tranh thêu chữ thập cho thấy đá có độ bền cao hơn. Tuy nhiên, nhìn chung, chúng ta có thể xác định độ bền tốt hơn như sau:

Các bức tranh được gắn vào đá có độ bền lên đến năm năm và chúng không bị phai nhạt. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nơi treo, thời tiết và độ ẩm, tranh có thể kéo dài từ 10 đến 7 năm.

– Khi tranh thêu chữ thập được treo trong khoảng năm đến bảy năm, vải sẽ có dấu hiệu mục và màu vải chỉ dần xuống sắc. Khi tranh treo đến khoảng mười năm, bạn chắc chắn phải đổi mới.

Tuy nhiên, khi một bức tranh được treo trong nhà, chúng ta nên thay đổi nó sau 2 đến 3 năm để làm mới và thay đổi vận khí của ngôi nhà. Đừng treo nó quá lâu trong nhà vì sinh khí của nó sẽ phai nhạt theo thời gian. Khi điều này xảy ra, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền của tranh đá và tranh thêu chữ thập.

So sánh chung, có thể thấy rằng tranh đính đá vượt trội về độ đẹp, chân thật, thời gian và tốc độ hoàn thành, mặc dù giá thành của chúng có phần nhỉnh hơn tranh thêu chữ thập.

Giá tranh đính đá

Các mẫu tranh gắn đá, giống như các loại tranh khác trên thị trường, được đánh giá là không hề rẻ về giá cả.

Tùy thuộc vào kích thước và diện tích của đá, giá của tranh đính đá có thể dao động từ khoảng 200.000 vnd – vài triệu đồng/mẫu. Các bức tranh đính đá luôn được bán vì giá cả cao và thời tiết “hot”. Những bức tranh đính đá có khung hoàn chỉnh có giá từ vài triệu, và một số tấm có thể lên đến cả chục triệu đồng.

Thông tin liên hệ mua hàng