Cát sông Campuchia là gì?

Công ty cung cấp cát campuchia chất lượng, tốt nhất

Cát sông Campuchia là gì, có nguồn gốc từ đâu và những điều cần biết về cát xây dựng là gì? Cát sông là vật liệu mà nhiều người trong chúng ta đã biết. Tuy nhiên, cát campuchia là gì và cát sông gồm những loại nào? Cát ở đâu ra… là điều không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu chủ đề này và chia sẻ một số kinh nghiệm của mình, các bạn cùng đón xem nhé!

Cát sông Campuchia là gì?

Cát sông Campuchia là một loại vật chất hữu hình có được từ thiên nhiên, bao gồm đá mịn và các hạt khoáng chất. Các hạt cát được sử dụng theo thang đo Wentworth của Mỹ thường có kích thước từ 0,05 mm đến 3 mm. Cát ở Campuchia có kích thước từ 0,05 đến 1 mm, theo thước Kachinski của Nga.

Cát sông Campuchia là gì

Kích thước trung bình của hạt cát xây dựng hay cát sông Campuchia có đường kính dao động từ 0,0625 mm đến 2 mm (thang đo Wentworth được sử dụng ở Mỹ) hoặc 0,05 mm đến 3 mm (thang Kachinskii được sử dụng ở Nga và Việt Nam).

Hạt của vật chất tự nhiên đi vào các kích thước này được gọi là hạt cát. Lớp tiếp theo có kích thước hạt cát nhỏ hơn trong địa chất được gọi là phù sa với các hạt có đường kính từ 0,0625 mm đến 0,004 mm, hoặc bụi với các hạt có đường kính nhỏ hơn 0 từ 0,05 mm đến 0,001 mm.

Cát xây dựng ở Campuchia được chia làm 2 loại phổ biến là cát xây dựng và cát san lấp.

Cát xây dựng, cát bê tông là loại cát sông campuchia đã được rửa và làm sạch sau quá trình sử dụng để loại bỏ các chất bẩn hữu cơ. Đảm bảo đúng kích thước hạt theo tiêu chuẩn TCVN 1770 – 86 và kèm các yêu cầu kỹ thuật, để có thể sử dụng chính xác cho các loại công việc khác nhau.

Ứng dụng của cát sông campuchia

  • Dùng làm vữa trộn với vôi, xi măng để tạo nền hoặc trát tường.
  • Là chất mài mòn để đánh bóng bề mặt bằng cách phun với áp lực cao
  • Cát được trộn theo tỷ lệ với xi măng, nước, đá để sản xuất ra bê tông.
  • Được sử dụng để làm thủy tinh.
  • Được sử dụng như một chất phụ gia để trộn với đất sét và các nguyên liệu thô khác trong sản xuất gạch.
  • Dũng để dập tắt đám cháy.
Kinh nghiệm chọn cát campuchia

Bạn có thể phân biệt chất lượng của cát campuchia bằng cách lấy một nắm cát và nắm tay lại. Chất bẩn sẽ dính vào lòng bàn tay. Nếu lượng bụi bẩn nhiều, bạn nên vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành thi công. Cát campuchia không được chứa đất sét, bụi bẩn, mica, vỏ sò, v.v. và chất lượng được chọn lọc. Cát bị nhiễm nước mặn không được dùng để láng nền, bê tông và xây thô.

Không bao giờ sử dụng cát biển trong quá trình xây dựng và thi công. Cát biển không thể được sử dụng trong xây dựng nhà ở, vì độ mặn của cát sẽ gây ra sự ăn mòn trong các tòa nhà được gia cố.

Công ty cung cấp cát campuchia chất lượng, tốt nhất

Công ty Kavico luôn có trữ lượng lớn các mỏ cát campuchia xây dựng, chúng tôi đảm bảo khai thác cát sông và cung cấp cho khách hàng với mọi khối lượng và các loại cát theo yêu cầu của khách hàng. Địa chỉ cung cấp các loại cát campuchia xây dựng giá rẻ, đảm bảo chất lượng tại khu vực miền nam (Cần Thơ).

Công ty cung cấp cát campuchia chất lượng, tốt nhất

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp cát campuchia xây dựng, chúng tôi là nhà cung cấp cát campuchia xây dựng uy tín nhất tại Cần Thơ, được khách hàng đánh giá cao hiện nay. Công ty Kavico có đầy đủ các phương tiện di chuyển đáp ứng tiến độ nhanh chóng của dự án. Với số lượng lớn mỏ đá xây dựng, chúng tôi đảm bảo cung cấp cát campuchia chất lượng, nhanh chóng làm cho khách hàng hài lòng nhất gọi ngay 0896169166 zalo

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc cát campuchia là gì và kinh nghiệm chọn mua cát xây dựng sử dụng cho mục đích xây dựng. Kavico hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với công ty cát campuchia Kavico, đơn vị xây dựng uy tín để được hỗ trợ tốt nhất!