Trồng răng giả tháo lắp là gì? Ưu nhược điểm?

Trồng răng giả tháo lắp là gì Ưu nhược điểm
Hiện nay, ba phương pháp trồng răng phổ biến nhất là trồng răng implant, làm cầu răng sứ và răng giả tháo lắp. Trong số ba phương pháp này, làm trồng răng giả tháo lắp là phương pháp tiết kiệm nhất; tuy nhiên, nó không mang lại hiệu quả và không đạt được kết quả như mong đợi. Tìm hiểu thêm về phương pháp hàm giả tháo lắp với chúng tôi nhé!
>>> Bảng giá trồng răng tháo lắp mới nhất

Trồng răng giả tháo lắp là gì?

Trồng răng giả tháo lắp, còn được gọi là hàm giả tháo lắp, là một phương pháp phục hình lại răng đã bị mất. Nó thường được sử dụng đối với những người bị mất nhiều răng hoặc cả hàm. Ở thời điểm này, bệnh nhân mất răng có thể sử dụng hàm tháo lắp toàn bộ hoặc bán phần.
Răng giả và khung răng tạo nên hàm răng giả tháo lắp. Thông thường, hàm khung răng tháo lắp được làm từ nhựa, kim loại hoặc ốc vít và được thiết kế vừa vặn để ôm khít cung hàm thật của bệnh nhân và tạo hình cung răng. Để thay thế cho những chiếc răng đã mất, có thể sử dụng hàm răng giả tháo lắp, được làm từ nhựa dẻo hoặc sứ và được gắn vào khung răng.
Trồng răng giả tháo lắp là gì Ưu nhược điểm
>>> Giá niềng răng móm2023 là bao nhiêu?

Có nên trồng răng răng tháo lắp hay không?

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí: Trong số các phương pháp phục hình răng đã mất hiện nay—bao gồm cấy ghép implant, làm cầu răng sứ và hàm răng giả tháo lắp—phương pháp hàm răng giả tháo lắp là chi phí thấp nhất. Có cấu tạo tách rời với cung hàm thật, phương pháp này đã có từ lâu đời và thường được sử dụng phổ biến ở người lớn tuổi.
 • Chất liệu a toàn: Hàm răng giả tháo lắp được làm từ các chất liệu thông dụng trong nha khoa, chẳng hạn như nhựa, sứ hoặc titan. Những chất liệu này đã được kiểm tra để đảm bảo rằng chúng không gây kích ứng cho môi nướu và a toàn cho miệng.
 • Có tính thẩm mỹ: Răng và khung hàm được thiết kế có màu sắc gần như hàm răng thật để mang lại cho người sử dụng tính thẩm mỹ. Việc sử dụng hàm tháo lắp giúp giao tiếp dễ dàng hơn cho những người già bị móm hoặc mất nhiều răng.
 • Đảm bảo vệ sinh: Do khung hàm tháo lắp dễ dàng tháo ra lắp vào, bạn có thể chủ động ăn uống và vệ sinh răng miệng. Bạn có thể tháo ra ngay sau khi ăn để làm sạch khung hàm và miệng của mình để loại bỏ các vụn thức ăn. Do đó, răng miệng luôn được bảo vệ khỏi bệnh.

Nhược điểm

Trồng răng giả tháo lắp có ưu điểm và nhược điểm chưa được khắc phục.
 • Khả năng ăn nhai bị hạn chế: Hàm giả tháo lắp chỉ chịu được lực nhai tương đối, không phải quá mạnh. Do đó, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình để tránh ăn những thứ quá cứng, dai và dẻo. Ngoài ra, trong một số trường hợp, việc không nhai kỹ thức ăn có thể gây hại cho hệ tiêu hóa.
 • Những khó khăn khi sử dụng: Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp chỉ có thể được sử dụng trong thời gian đầu tiên vì nó được chế tạo để gắn chặt với khung răng thật. Nó sẽ dần bị lỏng lẻo theo thời gian, khiến nó vướng víu và khó chịu cho miệng và rất dễ rơi khi ăn. Phương pháp này cũng đòi hỏi người dùng phải vệ sinh hàm răng giả thật kỹ lưỡng để bảo vệ răng giả và sức khỏe răng miệng.
 • Tính thẩm mỹ chưa cao: Các móc kim loại bị lộ ra ngoài trong các hàm giả tháo lắp bán phần khiến hàm trở nên không thẩm mỹ.
 • Sau một thời gian dài sử dụng, có thể gây ra các biến chứng. Khi bạn ăn uống, lực nhai thức ăn tác động lên khung hàm, có thể cấn vào nướu, gây đau đớn. Sử dụng hàm nhựa tháp lắp thông thường trong một thời gian dài sẽ làm tổn thương nướu và không ngăn chặn được tiêu xương hàm, tụt lợi, khiến bạn lão hóa sớm và hóp má, làm mất thẩm mỹ.
 • Tuổi thọ kém: Phương pháp làm răng giả tháo lắp sẽ không hoạt động trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm. Sau đó, người dùng sẽ phải thay thế khung hàm tháo lắp mới.

Trồng răng giả tháo lắp là gì Ưu nhược điểm

Trồng răng giả tháo lắp có đắt không?

Mức chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại hàm răng giả tháo lắp mà bạn sử dụng.
Tùy thuộc vào loại hàm giả bạn chọn phục hình và số lượng răng đã bị mất, bạn có thể sử dụng hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo. Thông thường, nó sẽ có giá khoảng từ 1 triệu đến 10 triệu đô la mỗi bộ.
Đối với hàm giả tháo lắp khung kim loại, giá của hàm giả tháo lắp sẽ phụ thuộc vào chất liệu của răng sứ mà bạn chọn sử dụng. Chi phí cho mỗi hàm thường dao động từ 3–15 triệu đô la.
Chi phí phục hình răng giả tháo lắp trên implant thường dao động từ 10 đến 30 triệu đô la/hàm, phụ thuộc vào số lượng răng đã mất và loại hàm tháo lắp mà bạn chọn.

Thông tin liên hệ

 • Website: https://benhvienranghammatsg.vn/
 • Địa chỉ: 1256 Đ. Võ Văn Kiệt, Phường 10, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 6836 ( Miễn Phí )