Hướng dẫn chi tiết mẫu đăng ký thành lập công ty TNHH

Bạn quan tâm đến mẫu đăng ký thành lập công ty TNHH tại Quang Minh phải không? Vậy hãy nhanh tay gọi đến hotline 096 3839 005 để được giải đáp các vấn đề còn vướng mắc và sử dụng dịch vụ thành lập công ty tiện ích nhất của chúng tôi nhé.

Mẫu đăng ký thành lập công ty TNHH được Quang Minh cung cấp luôn đảm bảo độ chính xác nhất. Nếu trong tương lai bạn dự định thành lập công ty TNHH thì việc bạn tìm đến dịch vụ tư vấn của chúng tôi là vô cùng hoàn hảo rồi đó

Công ty TNHH và những điều đáng để bạn quan tâm

Về mẫu đăng ký thành lập công ty TNHH trước khi tìm hiểu bạn hãy cùng Quang Minh sơ qua khái niệm loại hình công ty này đã nhé.

Công ty TNHH được định nghĩa là mô hình công ty trung gian giữa một công ty đối nhân và một công ty đối vốn. Doanh nghiêp này với đầy đủ những tính chất của một công ty đối nhân, các thành viên trong công ty đều quen biết nhau; việc góp vốn cũng hết sức dễ dàng, đơn giản và việc thành lập, quản lý công ty cũng đơn giản hơn loại hình công ty cổ phần.

Hướng dẫn chi tiết mẫu đăng ký thành lập công ty TNHH

Đặc điểm dễ nhận biết của một công ty TNHH

Nếu bạn tìm hiểu về loại hình công ty TNHH thì sẽ thấy một số đặc điểm để nhận biết sau đây:

  • Công ty TNHH là pháp nhân luôn có vốn tài sản độc lập và phải chịu trách nhiệm trước các khoản nợ trong phạm vi tài sản của mình, đó gọi là trách nhiệm hữu hạn;
  • Thành viên công ty có thể là một tổ chức, cũng có thể là cá nhân với số lượng không được quá 50 người;
  • Các thành viên chỉ chịu trách nhiệm trước công ty trong phạm vi phần vốn đã cam kết góp vào công ty theo như trong hợp đồng;
  • Công ty TNHH tuyệt đối không được phát hành cổ phiếu trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh, theo quy định.
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn được chia thành 2 loại: Công ty trách nhiệm hữu hạn gồm 2 thành viên trở lên và công ty trách nhiệm hữu hạn chỉ có 1 thành viên. Do loại hình công ty này thường có ít thành viên nên việc thành lập, tổ chức, quản lý và hoạt động cũng nhờ đó mà đơn giản theo. Bởi vậy, nếu bạn có ý định thành lập mô hình kinh doanh vừa và nhỏ, thì việc mở công ty TNHH là khá thích hợp.

Tính đặc trưng của loại hình công ty TNHH

Cũng như bao loại hình công ty khác, công ty TNHH có những điểm đặc trưng cơ bản sau:

  • Công ty TNHH là một đơn vị có tư cách pháp nhân độc lập, cũng chính nhờ tư cách pháp lý này đã quyết định chế độ trách nhiệm của công ty.
  • Thành viên của công ty với số lượng không nhiều và thường là những người quen biết của nhau, thông thường pháp luật tại các Quốc gia đều quy định số lượng thành viên tối đa, và Pháp luật Việt Nam cũng có quy định công ty TNHH tối đa là không quá 50 thành viên,
  • Vốn điều lệ của công ty chia thành từng phần, mỗi thành viên có tên trong công ty đều có thể góp số vốn nhiều, ít khác nhau và quy định bắt buộc phải góp đủ khi công ty thành lập, trong điều lệ công ty đòi hỏi phải ghi rõ số vốn ban đầu là bao nhiêu. Nếu khi đã thành lập công ty TNHH mà các thành viên chưa góp đủ phần vốn của mình thì công ty sẽ bị coi là vô hiệu. Bên cạnh đó, công ty phải bảo toàn được số vốn ban đầu. Nguyên tắc này thể hiện rõ trong quá trình góp vốn, sử dụng vốn cũng như phân chia lợi nhuận.

Phần vốn góp của công ty TNHH không thể hiện dưới hình thức cổ phiếu và rất khó để chuyển nhượng ra bên ngoài.

  • Trong quá trình công ty hoạt động, không được phép công khai huy động vốn trước  công chúng (có nghĩa là không được phát hành cổ phiếu).
  • Về tổ chức, điều hành ở công ty TNHH hệ thống đơn giản hơn so với Công ty cổ phần; còn về mặt pháp lý công ty TNHH thường ít  bị chịu sự ràng buộc của pháp lý hơn so với loại hình công ty cổ phần.

Có thể nói, với những nét đặc trưng này, mô hình công ty TNHH khá lý tưởng với những các nhà đầu tư có vốn vừa và nhỏ.

Hướng dẫn chi tiết mẫu đăng ký thành lập công ty TNHH

Giới thiệu mẫu đăng ký thành lập doanh nghiệp – Công ty TNHH

Bạn muốn biết mẫu đăng ký thành lập công ty TNHH, vậy thì ngay bây giờ bạn có thể tham khảo sơ qua một mẫu đăng ký do Tư vấn Quang Minh cung cấp.

Lưu ý: Trên đây là mẫu đăng ký thành lập doanh nghiệp – Công ty TNHH mang tính chất tham khảo. Để tải mẫu đăng ký bạn vui lòng truy cập vào website chính thức của công ty. Hoặc, xin liên hệ trực tiếp với công ty Quang Minh để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Mẫu đăng ký thành lập công ty TNHH do Quang Minh tư vấn

Các nhà đầu tư luôn thận trọng trong những bước đi đầu tiên. Ngay cả với vấn đề đăng ký thành lập công ty cũng luôn được chú ý và thực hiện đầy đủ. Chính vì vậy, Quang Minh đã luôn xuất hiện ở đúng thời điểm nhất để hỗ trợ khách hàng. Không chỉ mẫu thành lập công ty TNHH, mà còn rất nhiều mẫu đăng ký khác chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng.

Song hành cùng với đó là dich vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ cũng được diễn ra nhanh chóng và an toàn nhất. Chỉ cần được gọi tên là Quang Minh luôn có mặt để đồng hành cùng bạn.

Mẫu đăng ký thành lập công ty TNHH được cũng cấp bởi Quang Minh đảm bảo luôn đầy đủ nội dung, để khách hàng có thể thực hiện đúng và đủ. Hãy tin vào Quang Minh, vì chúng tôi xứng đáng.