Học Marketing ra trường làm gì? Lương bao nhiêu?

Học Marketing ra trường làm gì Lương bao nhiêu

Bởi vì nó cung cấp nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, marketing hiện là một trong những ngành học thu hút sự chú ý của các bạn sinh viên. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn tự hỏi liệu học Digital Marketing có thể đạt được công việc gì không. Lương là bao nhiêu? Cùng “giãi mã” những câu hỏi này qua bài viết sau đây!

Marketing (Digital Marketing) là gì?

Marketing là các hoạt động quảng cáo sản phẩm, dịch vụ có mục tiêu rõ ràng, có thể đo lường được và tương tác cao sử dụng công nghệ số (digital) để tiếp cận và giữ chân khách hàng.
Mục tiêu của quảng cáo truyền thông là giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và tương tác với khách hàng hơn so với các kênh quảng cáo truyền thông truyền thống. Mục tiêu của quảng cáo là tăng nhận diện thương hiệu, xây dựng lòng tin của khách hàng và tăng doanh thu. Khách hàng có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu bằng hình ảnh, logo và slogan của công ty trên Internet.
Học Marketing ra trường làm gì Lương bao nhiêu
>>> Điểm chuẩn lớp 10 năm 2023 ở các tỉnh thành chính xác nhất

Marketing học những gì?

Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về marketing số trong quá trình học tập và có thể phát triển nghề nghiệp trong thời đại số hoá và công nghệ.
Các lớp học này sẽ cung cấp kiến thức cơ bản về các lĩnh vực như quản trị học, marketing căn bản, marketing digital, hành vi người tiêu dùng, chiến lược marketing, marketing nội dung, marketing dịch vụ, truyền thông xã hội, v.v. Lĩnh vực Mar-Tech (công nghệ quảng cáo) liên quan đến nghiên cứu thị trường, quan hệ khách hàng, phân phối sản phẩm, truyền thông, quảng bá thương hiệu và quản lý quan hệ khách hàng. Các nội dung khoa học liên quan đến quá trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong lĩnh vực này.
Những sinh viên có kinh nghiệm thực tế với các công ty quảng cáo hàng đầu trên thị trường cung cấp cho họ kinh nghiệm làm việc ngay từ khi còn học ở nhà trường. Điều này cung cấp cho sinh viên cơ hội việc làm vững chắc.
Ngoài ra, sinh viên nổi bật với khả năng áp dụng kỹ năng mềm và tiếng Anh nhuần nhuyễn vào nghiệp vụ chuyên môn bởi vì họ đã được đào tạo về cả kỹ năng mềm và tiếng Anh trong chương trình.
Học Marketing ra trường làm gì Lương bao nhiêu
>>> Học ngành marketing ở đâu là tốt nhất? 

Học Marketing ra trường làm gì?

Tất cả các ngành nghề hiện nay đều coi marketing là rất quan trọng. Các doanh nghiệp đang “săn đón” nhân viên chất lượng cao trong ngành marketing. Do đó, sinh viên không sợ rằng họ sẽ không có việc làm khi họ theo học ngành này. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm thấy công việc như sau:
  • các chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị, truyền thông, quảng cáo và thương hiệu của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế (nhân viên tiếp thị, quan hệ công chúng, nhà văn, trợ lý truyền thông, thương hiệu…);
  • Chuyên gia thiết kế và phân tích các kế hoạch nghiên cứu marketing;
  •  Giám sát các bộ phận quảng cáo, truyền thông, quảng cáo và quản lý thương hiệu của các doanh nghiệp, tổ chức, tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp tư nhân và các tổ chức tổ chức sự kiện;
  • Tổ chức sự kiện, quảng cáo, đại lý quảng cáo;
  •  Đào tạo và nghiên cứu tại các trường đại học và các viện kinh tế;
  •  Quản lý bộ phận, giám đốc chi nhánh, giám đốc điều hành

Ngành marketing có lương bao nhiêu?

Ngành marketing có mức lương khá cao; sinh viên mới ra trường có thể nhận được từ 7 đến 10 triệu đồng mỗi tháng. Ngoài ra, mức lương cao hơn sẽ dao động từ 35 triệu đến 50 triệu đồng mỗi tháng tùy vào vị trí, kinh nghiệm và năng lực của người lao động.

Mọi câu hỏi, vướng mắc vui lòng liên hệ về