Có nên đeo đồng hồ thông minh khi ngủ không ?

Có nên đeo đồng hồ thông minh khi ngủ không

Đồng hồ thông minh, cũng như điện thoại thông minh, là những thiết bị thông minh cầm tay phổ biến nhất hiện nay. Do đó, mọi người thường sử dụng đồng hồ thông minh bất cứ lúc nào, ngay cả khi họ đang ngủ. Liệu điều này có tốt không? “Có nên đeo đồng hồ thông minh khi ngủ không?” được Điện thoại Giá Kho trả lời trong bài viết này.Mời mọi người theo dõi.

>>> Những mẫu đồng hồ madocy đẹp, ấn tượng 2023

Đồng hồ thông minh là gì?

Đồng hồ thông minh, còn được gọi là “đồng hồ thông minh”, là một thiết bị có thiết kế, chức năng và cách sử dụng giống như đồng hồ thông thường nhưng có các tính năng thông minh giống như điện thoại thông minh, chẳng hạn như có thể kết nối với Internet, hiển thị thông báo hoặ
Ngoài ra, đồng hồ hoạt động như một điện thoại thông minh trong những trường hợp bạn không thể lấy điện thoại ra, chẳng hạn như khi lái xe hoặc tập thể dục. Bạn có thể sử dụng đồng hồ một cách thông minh để trả lời hoặc từ chối cuộc gọi, điều khiển trình phát nhạc, xem ảnh
Có nên đeo đồng hồ thông minh khi ngủ không
Đồng hồ thông minh hiện đại có khả năng theo dõi các chỉ số sức khỏe của cơ thể, chẳng hạn như nhịp tim và lượng oxi trong máu.
Đồng hồ thông minh đang trở thành thiết bị thông minh được sử dụng nhiều hơn so với smartphone với nhiều chức năng tiện ích.
>>> Mua Đồng hồ Michael Kors chính hãng ở đâu? 

Có nên đeo đồng hồ thông minh khi đi ngủ không?

Bất kể kiểu dáng hoặc kiểu dáng của đồng hồ thông minh, có nhiều vấn đề có thể xảy ra khi sử dụng chúng trong khi ngủ.
Bạn có thể có câu hỏi về nhiều điều, chẳng hạn như bảo mật, quyền riêng tư, dung lượng sạc, dữ liệu sức khỏe và nếu đồng hồ bị vỡ hoặc trầy xước khi nó được đeo.
Điều tốt là đồng hồ thông minh thường không gây nguy hiểm cho việc ngủ. Không ion hóa và có mức độ bức xạ khá thấp. Mặt khác, một số thiết bị có vẻ có thể bị nóng. Kính chắc chắn thường không bị vỡ khi ngủ.Vỏ nhôm không phù hợp với đồng hồ từ tinh thể sapphire.
Độ chính xác, quyền riêng tư và việc tự giám sát liên tục là những vấn đề chính với đồng hồ thông minh và các mẫu khác.
Có nên đeo đồng hồ thông minh khi ngủ không

Rủi ro thiết bị thông minh

Đơn giản, đồng hồ thông minh không bị ion hóa và không bị bức xạ. Tần số vô tuyến RF công suất thấp phân phối bức xạ thành từng đợt ngắn. Không cần phải lo lắng về việc bị ion hóa vì bức xạ là loại ít gây hại nhất.
Bức xạ ion hóa là thứ duy nhất được chứng minh là gây hại cho sức khỏe con người.Người dùng được tiếp xúc với một lượng nhỏ năng lượng RF theo thời gian bởi các thiết bị thông minh. Do đó, đồng hồ thông minh hiện có thể được đeo khi bạn ngủ vì chúng được chứng minh là a toàn để đeo khi bạn ngủ.

Gây mất ngủ

Khi bạn đeo đồng hồ thông minh trong thời gian dài khi ngủ, nó ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của bạn và có thể khiến bạn mất ngủ.
Chiếc đồng hồ nằm ở cổ tay, nơi có nhiều mạch máu của cơ thể. Do đó, việc đeo đồng hồ mọi lúc, ngay cả khi bạn đang ngủ, sẽ khiến các mao mạch máu bị chèn ép. Điều này làm giảm rất nhiều lưu lượng máu và lưu thông máu.

Đồng hồ thông minh có chính xác không?

Các chuyên gia nên đánh giá dữ liệu của đồng hồ thông minh vì chúng hiện không thể đo sóng não. Đó là khả năng đạt được kết quả mong muốn.
Một nghiên cứu cho thấy cổ tay không phải là bộ não. Do đó, có rất ít công nghệ tiêu dùng đeo trên cổ tay.
Đồng hồ thông minh dành cho người tiêu dùng đánh giá cao hiệu quả giấc ngủ và thời lượng ngủ. Chúng không thể xác định giấc ngủ REM. Ngoài ra, cần nhớ rằng các thiết bị tiêu dùng như Fitbit, Apple Watch hoặc Jawbone UP3 kém chính xác hơn các thiết bị đa hình học hoặc hiệu suất lâm sàng. Giới tính, rối loạn giấc ngủ và các yếu tố khác ảnh hưởng đến dữ liệu.
Các thiết bị tạo ra kết quả khả quan hoặc độ chính xác không được kiểm chứng lâm sàng, chẳng hạn như các xung điện hỗn loạn trong/xung quanh tâm nhĩ, có thể dẫn đến điều trị không cần thiết hoặc có thể gây hại.
Nghiên cứu cho thấy rằng với những sai số lớn riêng lẻ này, dữ liệu thiết bị nên được sử dụng thận trọng trong thực hành lâm sàng. Bạn nên sử dụng dữ liệu để trao đổi với bác sĩ của mình nếu bạn đeo đồng hồ thông minh theo dõi khi ngủ.

Liên hệ mua hàng

  • Địa chỉ:
    • TP.HCM: 70 Lữ Gia, F.15, Quận 11
    • Hà Nội: 266 Đội Cấn, Q.Ba Đình
  • Hotline: 0766 938 983
  • Website: https://donghogiatot.vn/